Hiện nay đối với thị trường Việt Nam nói chung, thị trường Vĩnh Phúc nói riêng. Thùng gỗ đa phần được đóng từ những loại gỗ như sau: dạng gỗ được đóng nhiều nhất hiện nay đó chính là loại gỗ tràm, gỗ thông. Vậy những loại gỗ này có những ưu nhược điểm như thế nào. Việc lựa chọn thùng gỗ được đóng từ gỗ thông, hay gỗ tràm là tốt, hôm nay thùng gỗ Minh Công Vĩnh Phúc sẽ có bài viết đánh giá tổng quan sản phẩm thùng gỗ được làm bằng gỗ tràm và thông cho các bạn.

  1. Thùng gỗ được đóng bằng gỗ tràm

Gỗ tràm: (hay keo) thường được sử dụng đóng Palet gỗ, cũng như thùng gỗ, với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam hiện nay, cây tràm rất phù hợp với điều kiện hí hậu ở nơi đây, nó sinh trưởng và phát triển cũng khá nhanh.

Hình ảnh hùng gỗ được đóng bằng gỗ tràm

Thùng gỗ được đóng bằng gõ tràm
Thùng gỗ được đóng bằng gõ tràm

Ưu điểm: gỗ tràm là loại gỗ có độ cứng chắc chắn, và có tải trọng lên tới 700kg/1M3 đây là loại gỗ được đánh giá có sức tải trọng khá lớn, gỗ rất dai, và số lượng rừng tràm được trồng khá nhiều chi phí đóng thùng gỗ bằng tràm rẻ hơn so với gỗ thông, gỗ tràm chịu được khá tốt ở môi trường khí hậu Việt Nam. Nó có thể chịu được mưa nắng dài ngày không bị mốc, cũng như chịu lực yếu như gỗ thông.

Nhược điểm: đối với sản phẩm gỗ tràm khi đóng thùng gỗ nó sẽ không có vân đẹp, mịn như gỗ thông, và gỗ tràm thường nặng hơn gỗ thông, đây chính là những nhược điểm gỗ tràm gặp phải khi đối đầu với gỗ thông.

  1. Thùng gỗ được đóng bằng gỗ thông

Gỗ thông: Là loại gỗ có vân đẹp hơn gỗ tràm, đặc điểm ưu việt hơn đó chình là thùng gỗ được đóng bằng gỗ thông thường có trọng lượng nhẹ hơn gỗ tràm. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, khiến những vật, dụng cụ được làm bằng gỗ tràm vừa sáng đẹp lại vừa nhẹ, ngoài ra gỗ thông có có nhựa trong thân, đây chính là điều kiện giúp sản phẩm chống được sâu mọt rất là tốt, là loại gỗ mềm nên khả năng bắt đinh ốc vít rất dễ dàng.

Hình ảnh thùng gỗ đóng bằng gỗ thông

Thùng gỗ làm bằng gỗ thông
Hình ảnh thùng gỗ làm bằng gỗ thông

Nhược điểm: loại sản phẩm thùng gỗ được đóng bằng gỗ thông có khẳ năng chịu lực không cao, diện tích trồng thông ở Việt Nam còn chưa phổ biến, chính vì điều này khiến cho gỗ thông có giá thành đắt hơn so với gỗ tràm. Gỗ thông hiện nay được dùng trong nội thất thường nhiều hơn so với đóng thùng gỗ.

 

Bên trên là thùng gỗ Minh Công Vĩnh Phúc đã nói qua ưu điểm, nhược điểm khi đóng thùng gỗ bằng gỗ thông, gỗ tràm, bài viết giúp các bạn có những nhận  xét tổng quan hơn về 2 loại gỗ.

Hiện nay công ty Minh Công đang là những đơn hàng đầu Việt Nam, trong lĩnh vực sản xuất thùng gỗ, cũng như Pallet gỗ chuyên nghiệp, chất lượng, có trụ sở tại Vĩnh Phúc, quý khách có nhu cầu tư vấn xin gọi đến số điện thoại trên Website: để được nhận tư vấn nhanh chóng về sản phẩm. cũng như định hướng cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.